Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Tháng 12 : 28
Năm 2020 : 2.126
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xuân Canh Tý - Trao gửi yêu thương

Xuân Canh Tý - Trao gửi yêu thương

      Những ngày Tết đến, xuân về, có lẽ là những ngày mà nhiều đứa trẻ vùng quê nghèo như em luôn chờ đón. Bởi khi Tết đến, chúng em sẽ được diện quần áo mới đi chơi, được mọi người mừng tuổi lì xì cho nhiều tiền tiêu vặt. Được ăn rất nhiều món ngon mà chỉ dịp Tết mới thường hay có.

        

Khi Tết đến, mỗi nhà đều trang trí cho gia đình mình thật đẹp, nhà nào cũng sắm sửa, hoa đào, hoa mai, cây quất…Trên bàn thờ xuất hiện mâm ngũ quả với đủ loại xanh, đỏ, vàng… rồi bánh kẹo, mứt Tết, rượu vang, rượu sâm banh…Trước cửa cổng mỗi nhà đều treo lá cờ đỏ sao vàng thể hiện cho việc thái bình, thịnh trị. Trên những con đường xuất hiện những câu đối băng rôn khẩu hiệu vô cùng vui vẻ, đẹp mắt….

Tết là dịp để người ta tiễn biệt những cái cũ đi, những điều buồn, điều không may mắn sẽ đi theo cùng năm cũ để đón một năm mới về sẽ mang lại những niềm hy vọng mới. Trong những ngày Tết như 30, mùng 1, nhà nào cũng thắp hương làm mâm cơm cúng ông bà tổ tiên, thể hiện sự thành kính với những lớp người trước của mình.

Tuy nhiên, ở nông thôn chúng tôi còn rất nhiều những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Cái ăn cái mặc còn chưa no đủ thì sao có thể lo được cái Tết đầy đủ nhưng mọi nhà. Đặc biệt, địa bàn xã Đông Lỗ còn rất nhiều hộ gia đình còn nhiều khó khăn.  Chính vì vậy, để giúp các em có một cái Tết no đủ hơn, trường Tiêu học Đông Lỗ số 2 phát động phong trào “ Vì bạn nghèo ăn Tết” tới toàn thể phụ huynh, HS và được hưởng ứng nhiệt tình. Ngày 20/1/2020 tức ngày 27/12/2019 nhà trường tổ chức buổi lễ Trao quà Tết cho các bạn nghèo vượt khó. Buổi lễ trao tặng cho các bạn một phần quà để động viên, giúp đỡ các bạn có một cái Tết đầy đủ.

Lê Thị Yến


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới