Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 12 : 15
Năm 2020 : 2.113
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TH ĐÔNG LỖ SỐ 2 QUYÊN GÓP ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG

Từ ngày 5/10 tới nay, thiên tai xuất hiện dồn dập ở nước ta, với 3 cơn bão, 1 áp thấp nhiệt đới gối nhau và mưa lũ xảy ra triền miên. Đến nay, miền Trung mưa vẫn không ngớt. Nước lũ trên nhiều sông vẫn ở mức cao và đang tiếp tục lên.

Quảng Bình: Hơn 57.000 nhà dân ngập chìm trong biển nước.

Quảng Trị đang phải đối diện với trận lũ lịch sử “trăm năm có một”.

Hà Tĩnh mưa lớn: Hồ Kẻ Gỗ tiếp tục xả lũ, ngập sâu nhấn chìm nhiều làng xóm.

Thừa Thiên - Huế: không biết bao giờ trường học mở lại. Chỉ từ 6/10 đến 13/10/2020, vùng đồng bằng của tỉnh đã oằn mình hứng chịu mưa lũ và phải tải khoảng 4,1 tỉ m3 nước.

Lũ chồng lũ, hàng ngàn hộ gia đình ở khúc ruột miền Trung vào cảnh khốn khó, tang thương khi gây ra những thiệt hại vô cùng nặng nề về cả người và của. Hiểu được nỗi đau và sự mất mát to lớn của người dân miền Trung, cũng như muốn được góp một phần sức của mình để phần nào bù đắp cho những thiệt hại nặng nề trong đợt lũ lụt vừa qua, trường Tiểu học Đông Lỗ đã phát động, kêu gọi ủng hộ miền Trung vượt qua mùa lũ. Hoạt động ý nghĩa trên đã nhận được những chia sẻ, đóng góp thiết thực từ học sinh toàn trường. Phụ huynh học sinh cũng liên lạc ngay tới nhà trường, thông qua GVCN lớp con em mình bày tỏ nguyện vọng chung sức, đồng lòng hướng về miền Trung ruột thịt.

Chỉ sau một ngày phát động, chương trình quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung của Trường TH Đông Lỗ số 2 đã nhận được hơn 6 triệu đồng của cán bộ,  giáo viên và học sinh. Số tiền ủng hộ được nhà trường gửi về  Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Hiệp Hòa để chuyển tới đồng bào các tỉnh miền Trung.

Số tiền góp phần chia sẻ, giúp đỡ nhân dân các tỉnh miền Trung giảm bớt những đau thương, mất mát, sớm ổn định đời sống, nhanh chóng khôi phục sản xuất.

Đây là hoạt động nhân văn sâu sắc, qua đó giúp các em học sinh nhà trường ý thức được sự chung tay, giúp đỡ, sẻ chia với đồng bào đang gặp khó khăn, hoạn nạn.


Tác giả: Trương Thị Thu Hà
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới