Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Tháng 06 : 130
Năm 2021 : 1.278
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những hoạt động đầy ý ngĩa

Trong học kì I vừa qua, Trường TH Đông Lỗ số 2 đã tổ chức được nhiều hoạt động ý nghĩa, bổ ích bổ ích góp phần nâng cao chất lượng giáo dục các năng lực, phẩm chất cho học sinh.

 

NHÌN LẠI MỘT NỬA CHẶNG ĐƯỜNG CỦA NĂM HỌC 2020 - 2021

      Vậy là năm cũ đã qua năm mới lại đến. Khép lại tháng 12, khép lại những buồn vui của năm cũ, những kế hoạch và dự đinh còn dở dang. Năm mới đến chúng ta lại hi vọng vào những giấc mơ của cuộc đời mình trong một hành trình mới với nắng ấm bình yên của đất trời.

      Bước sang năm mới cũng là chuẩn bị bước sang một học kì mới. Trong năm vừa qua, trong học kì I vừa qua, Trường TH Đông Lỗ số 2 đã tổ chức được nhiều hoạt động ý nghĩa, bổ ích góp phần nâng cao chất lượng giáo dục các năng lực, phẩm chất cho học sinh. Trong mỗi một hoạt động đó đều có giá trị giáo dục riêng, mang lại một ý nghĩa riêng của các hoạt động đó.

     Trong tháng 9 của học kì I năm học 2020-2021 này có một hoạt động ý nghĩa đó là Vui Tết trung thu. Tất cả các khối lớp đều tham gia tổ chức vui trung thu cho các bạn học sinh. Đây là hoạt động đề các bạn học sinh có thể ôn lại ý nghĩa sự ra đời của ngày trung thu và hòa chung với đó là không khí của buổi tựu trường guips cho mỗi học sinh và cán bộ giáo viên có một tinh thần chiến đấu bước vào năm học mới. Một năm học với nhiều khó khăn diễn viễn phức tạp của đại dịch Covid hoành hành.

                                                  Mâm ngũ quả do các bạn học sinh trang trí

                                            Học sinh làm thiệp để tặng bà, mẹ, cô

      Từ xưa đến nay, vẻ đẹp diệu kì của người phụ nữ luôn tỏa sáng trong đời thường, lung linh trong thơ ca, nhạc, họa… Thế giới dành riêng ngày 08/3 để tôn vinh người phụ nữ. Dân tộc việt Nam còn có thêm ngày 20/10 để ca ngợi người phụ nữ Việt Nam. Trân trọng với truyền thống và phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam, chúng ta càng tự hào và kính phục những người phụ nữ đó. Để thể hiện niềm tự hào và sự kính trọng đó tất cả các bạn học sinh của Trường Tiểu học Đông Lỗ số 2  bằng những tấm thiệp, những câu thơ và  lời chúc " Con yêu mẹ" " Con chúc mẹ khỏe mạnh" "Em yêu cô nhiều lắm!" “ cháu chúc bà sống lâu trăm tuổi” xin gửi tới những người phụ nữ kính yêu. Những ngày tháng 10 này, chúng con xin chân thành kính chúc toàn thể phụ nữ Việt Nam luôn tươi trẻ, mạnh khỏe, thành đạt và hạnh phúc. Qua hoạt động trang trí thiệp, vẽ tranh tặng bà tặng cô giúp cho học sinh hiểu và biết ơn những giá trị tốt đẹp những phẩm chất đáng quý của người phụ nữ Việt Nam. Qua đó học sinh hiểu được ý nghĩa của ngày 20-10 hiểu được ý nghĩa của Phụ nữ Việt Nam luôn mang vẻ đẹp tiềm tàng và sức sống bất diệt của dân tộc. Xứng đáng với 8 chữ vàng mà Đảng, Bác Hồ đã phong tặng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” trong thời kỳ kháng chiến và “Trung hậu, đảm đang, tài năng, anh hùng” trong thời kỳ đổi mới đất nước.

     Đến hẹn lại lên, khi tháng 11 về cũng là thời điểm thầy và trò khắp nơi trên cả nước ra sức thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 với chuỗi hoạt động ý nghĩa và bổ ích nhằm tri ân các thầy giáo cô giáo, đồng thời gắn kết thêm tình thầy trò và tạo ra dấu ấn đặc biệt trong ngày kỉ niệm. Đó là những hoạt động: Hội giảng, Thi làm đồ dùng học tập, Thi thể thao, Thi báo tường, báo ảnh, liên hoan văn nghệ chào mừng 20-11. Hòa trong không khí rộn ràng, hân hoan của ngành giáo dục trong cả nước hướng đến kỉ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Ngày 19/11/2020, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Đông Lỗ số 2 tổ chức giao lưu Văn hóa văn nghệ, Thể dục thể thao cho các em học sinh từ khối 1 đến khối 5. Đây là một hoạt động bổ ích của thầy và trò trường Tiểu học Đông Lỗ số 2. Thông qua những bài múa, bài hát cũng là cách các em học sinh bày tỏ tình cảm, sự biết ơn đối với các thầy, cô giáo. Qua đó cũng giúp cho các em hiểu về ý nghĩa tôn sư trọng đạo, những truyền thống những giá trị tốt đẹp của ngày Nhà giáo Việt Nam.

      Các tiết mục văn nghệ và các hoạt động do các bạn học sinh tham gia chào mừng 20-11

     Ngày 22/12 hàng năm là ngày hội truyền thống của cả dân tộc, ghi nhận và tôn vinh những đóng góp to lớn của Quân đội trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN. Lễ kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 31 năm ngày hội quốc phòng toàn dân chính là dịp để chúng ta ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang, hào hùng, những chiến công oanh liệt của quân đội và nhân dân ta. Hòa cùng không khí đó Trường TH Đông Lỗ số 2 long trọng tổ chức các hoạt động chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và ngày hội quốc phòng toàn dân cho tất cả các khối. Qua đó giúp các em hiểu rõ những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Biết ơn những thế hệ đi trước đã ngã xuống để bảo vệ nền độc lập cho dân tộc Việt Nam ta.

                                             Các hoạt động chào mừng ngày 22-12

      Cũng trong tháng 12 vừa qua Trường TH Đông Lỗ số 2 đã tổ chức một hoạt động vô cùng ý nghĩa đó là Ngày hội vệ sinh trường học vào ngày 29-12. Mục đích của Ngày hội là nâng cao nhận thức cho các em học sinh về vai trò của vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, vệ sinh phòng bệnh; khuyến khích sự tham gia tích cực của thầy cô giáo, học sinh và nhân dân trên địa bàn cùng hành động bảo vệ môi trường sống. Đây còn là dịp tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân cùng nâng cao hành động vì môi trường sống xanh - sạch - đẹp, góp phần thực hiện tốt phong trào thi đua “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Qua hoạt động tất cả các bạn học sinh hiểu thêm và có ý thức hơn trong việc giữ gìn vệ sinh cho bản thân cũng như cho những người xung quanh. “Ngày hội vệ sinh trường học” của Trường TH Đông Lỗ số 2 với hy vọng tất cả những ngày còn lại trong năm đều sẽ là ngày hội vệ sinh, để không chỉ học sinh, giáo viên, không chỉ trường lớp sạch đẹp mà nhân rộng ra, mỗi gia đình, thôn, xóm đều đẹp. Ngày hội khép lại trong niềm hân hoan và sự phấn khởi của những người tham dự, đặc biệt là các em học sinh. Đồng thời góp phần cải thiện hành vi vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, đảm bảo việc sử dụng và bảo quản tốt công trình vệ sinh trong trường học và gia đình, thúc đẩy sự quan tâm hỗ trợ tích cực của lãnh đạo địa phương, nhà trường, cha mẹ học sinh, các tổ chức đoàn thể. Qua Ngày hội cũng là dịp tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân cùng nâng cao hành động vì môi trường  “Xanh- Sạch- Đẹp- Thân thiện”, góp phần thực hiện tốt phong trào “Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân”.

                                                       " Góc trưng bày đồ dùng, trang trí từ rác thải tái chế"

                                                                Công tác tuyên truyền về ngày 22/12 - Báo di động

                                       Kết hợp trò chơi với việc thực hành phân loại rác thải

                                 Chương trình phòng chống dịch Covid -19  " HS thực hành cách rửa tay"

                                Chương trình: Trình diễn thời trang " Ý tưởng từ rác thải tái chế"

                                            Chương trình "Đổi rác thải tái chế lấy cây xanh"

                                                                       Chương trình: "Sự hồi sinh từ rác"

      Trên đây là những hoạt động đầy ý nghĩa mà trường TH Đông Lỗ số 2 đã tổ chức trong học kì I năm học 2020-2021 vừa qua. Qua những hoạt động đó các bạn học sinh có thêm những kiến thức mới, những điều bổ ích và cả sự thú vị. Nhờ những hoạt động đó giúp các bạn trưởng thành hơn có ý thức hơn trong cuộc sống, qua mỗi hoạt động các bạn lại củng cố thêm cho mình những giá trị cuộc sống mới giúp ích cho cuộc sống sau này, qua mỗi một hoạt động các e học sinh có thể đúc rút ra những giá trị những kinh nghiệm cuộc sống cho mình sau này.

     Bước sang năm mới và chuẩn bị kết thúc học kì I mong rằng sẽ có nhiều hoạt động để thầy trò Trường TH Đông Lỗ số 2 cùng nhau có gắng hoàn thành tốt tất cả các nhiệm vụ của mình.


Tác giả: LÊ THỊ NGỌC
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới