Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Tháng 06 : 130
Năm 2021 : 1.278
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MÁI TRƯỜNG MẾN YÊU

    Vậy là một năm học đã sắp trôi qua. Khi hè tới, những ký ức trong tôi lại ùa về như mới hôm qua. Mới ngày nào tiếng trống khai trường như vừa mới điểm, vậy mà một năm học nữa đã sắp trôi qua với biết bao kỉ niệm.

    Nhớ lại những năm tháng chập chững vào trường, tôi không khỏi bỡ ngỡ bởi đây là một môi trường mới, khác hẳn với môi trường làm việc bên ngoài mà tôi đã từng tham gia. Điều đầu tiên mà tôi có thể cảm nhận được là sự hòa nhã, gần gũi của các Thầy Cô trong trường, sự yêu thương, sự nhiệt tình của các Thầy Cô đối với các em học sinh, chỉ với từng đó thôi cũng đủ để thấy rằng đây là một môi trường tốt.

    Khi còn chưa quen với giáo án, bài giảng thì các Thầy Cô trong trường đã giúp đỡ rất nhiều, Ban lãnh đạo nhà trường đã giúp tôi chỉnh sửa từng trang giáo án, chuyên môn lẫn tác phong giảng dạy. Lúc này tôi thật sự hiểu nơi đây đã là mái nhà thứ hai của mình rồi.

      Là một giáo viên trẻ, với niềm nhiệt huyết, sự tận tâm, nhiệt tình tôi tin rằng mình sẽ tiếp tục học hỏi kinh nghiệm từ các đồng nghiệp lớn tuổi, tiếp tục cố gắng nâng cao chuyên môn, trao dồi kỹ năng giảng dạy để mang lại những bài học hay và bổ ích cho các em học sinh, giúp các em vững tin hơn và có thể bắt nhịp một cách nhanh nhất khi ra trường làm việc.

     Vài ngày nữa thôi là đến sinh nhật Bác, nhớ lại lời Bác dạy: ‘‘Các Thầy giáo, các Cô giáo phải gần gũi dân chúng. Các Thầy giáo cũng như các trí thức khác là lao động trí óc. Lao động trí óc phải biết sinh hoạt của nhân dân, nếu chỉ giở sách đọc thì không đủ, phải yêu dân, yêu học trò, phải gần gũi nhau, phải gần cha mẹ học trò. Giáo dục ở trường và ở gia đình có quan hệ với nhau. Các chú, các cô phải thi đua trao đổi kinh nghiệm. Bác nói thế là hết. Văn hay không cần nói dài”. Thưa Bác, hôm nay, nhân kỷ 123 năm ngày sinh của Bác (19/5/1890 – 19/5/2021), cháu xin hứa với Bác chúng cháu sẽ làm được lời Bác dạy.

     Là một giáo viên trẻ tôi biết mình phải cố gắng thật nhiều hơn nữa, ngoài việc học tập nâng cao trình độ chuyên môn, cải tiến bài giảng thật hay, thật sinh động thì việc dạy các em sống cho thật tốt, sống có ích là vô cùng quan trọng và tôi tin rằng mình có thể làm được điều đó.

     Còn vài tuần nữa là chuyến đò đầu tiên mà tôi dẫn dắt được cập bến. Mong rằng tất cả các em học sinh trường TH Đông Lỗ số 2 có một năm học đạt được thành tích tốt nhất. Chúc tất cả các thầy cô đạt được chỉ tiêu đã đề ra.


Tác giả: LÊ THỊ NGỌC
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới