Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Tháng 12 : 28
Năm 2020 : 2.126
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN SỬ DỤNG PHƯƠNG PHÁP " BÀN TAY NẶN BỘT"

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN SỬ DỤNG PHƯƠNG PHÁP " BÀN TAY NẶN BỘT"

 

        Thực hiện kế hoạch sinh hoạt chuyên môn, đồng thời để giúp các đồng chí giáo viên vận dụng tốt phương pháp " Bàn tay nặn bột" áp dụng trong giảng dạy môn Tự nhiên- Xã hội và môn Khoa học ở tiểu học. Chiều ngày 28 tháng 05  năm 2020, trường Tiểu học  Đông Lỗ số 2 đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn theo định hướng nghiên cứu bài học; tiết dạy được sử dụng phương pháp " Bàn tay nặn bột". 

         Đến dự và chỉ đạo chuyên đề có đồng chí Hiệu trưởng Nguyễn Văn Hiến và đồng chí  Đỗ Văn Sang - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể giáo viên trong hội đồng sư phạm nhà trường. Các đồng chí được dự giờ tiết dạy môn Tự nhiên và xã hội lớp 3 bài: "Chim" do đồng chí Cam Thị Nhất thực hiện.

        Theo phương  pháp BTNB, dưới sự giúp đỡ của giáo viên, chính học sinh tìm ra câu trả lời cho các vấn đề  thắc mắc của mình thông qua tiến hành quan sát để từ đó hình thành kiến thức cho mình. Đứng trước một sự vật, hiện tượng, học sinh có thể đặt ra các câu hỏi, giả thuyết từ những hiểu biết ban đầu, tiến hành thực nghiệm nghiên cứu kiểm chứng và đưa ra những kết luận phù hợp thông qua thảo luận, phân tích, tổng hợp kiến thức. Mục tiêu của phương pháp BTNB là tạo nên tính tò mò, ham muốn khám phá và say mê khoa học của học sinh. Ngoài việc chú trọng đến kiến thức, phương pháp BTNB còn chú ý nhiều đến việc rèn luyện kỹ năng diễn đạt thông qua ngôn ngữ nói của học sinh.

        Bằng sự dẫn dắt của giáo viên , học sinh bộ lộ những quan điểm riêng của bản thân và mạnh dạn tìm hiểu về kiến thức đã đạt được. Để học sinh được thực hành bài học thực sự, giáo viên đã hướng dẫn học sinh chuẩn bị đồ dùng chu đáo bằng những tranh ảnh về các loài chim mà các em biết Không chỉ vậy, tiết học còn mang lại sự hứng thú đối với các em đó là các em được ra  quan sát và chia sẻ nói những điều em biết về loài chim. Các em có những thắc mắc như: Chim có biết chạy không? Chim có biết bơi không? Chúng có thể sống được ở những đâu? Độ lớn của chúng có giống nhau không? Bên ngoài chúng có những bộ phận nào? Những câu hỏi thắc mắc được các em đưa ra rồi cùng nhau chia sẻ, tìm câu trả lời dưới sự hướng dẫn của giáo viên.

        Sau khi dự giờ, các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường, các đồng chí giáo viên tiến hành chia sẻ chỉ ra những thành công và hạn chế trong tiết dạy nhằm góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy các môn học trong nhà trường. Buổi sinh hoạt chuyên môn kết thúc,  mỗi giáo viên đều rút  ra được bài học kinh nghiệm trong quá trình giảng dạy cho riêng mình.

        Sau đây là một số hình ảnh của tiết học.

 


Tác giả: ĐÀM THỊ THƯƠNG
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới