Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Tháng 12 : 28
Năm 2020 : 2.126
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐÔNG LỖ SỐ 2 DẠY HỌC TRỰC TUYẾN

Học sinh lớp 4 Trường Tiểu học Đông Lỗ số 2 tích cực học trực tuyên trong thời gian nghỉ chống dịch Covod-19.

         Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid -19, học sinh các cấp phải nghỉ học là một biện pháp và việc làm rất cần thiết. Tuy nhiên thầy cô và các bậc phụ huynh lại có thêm rất nhiều điều phải băn khoăn như: Khi được nghỉ thì học sinh sẽ làm gì và điều quan trọng là kiến thức của các em sau kì nghỉ dài này sẽ ra sao? Nhất là các em học sinh cấp tiểu học, các em vẫn còn nhỏ dễ tiếp thu kiến thức mới nhưng cũng rất dễ quên nếu như một thời gian dài không được ôn tập kiến thức. 

        Để giải quyết băn khoăn ấy và giúp các em học sinh không quên mất kiến thức, Trường Tiểu học Đông Lỗ số 2 đã tiến hành tổ chức dạy học trực tuyến cho các em. Buổi tối hôm nay, ngày 01/04/2020, vào lúc 20h, thầy Nguyễn Văn Hiến - Hiệu trưởng nhà trường đã trực tiếp soạn giảng và lên lớp tiết Toán bài: Hình bình hành và diện tích hình bình hành. Cùng học với các em học sinh lớp 4, tất cả các thầy cô trong trường cũng cùng tham dự.

      Buổi học trực tuyến đầu tiên ứng dụng trên phần mềm Zoom của thầy trò Trường Tiểu học Đông Lỗ số 2 tuy còn bỡ ngỡ nhưng các em học sinh cũng rất hào hứng và nhiệt tình tương tác với bài dạy của thầy. Sau khi bài học kết thúc, thầy Nguyễn Văn Hiến cùng các giáo viên trong trường và các bậc phụ huynh, học sinh cùng chia sẻ về vấn đề học trực tuyến. Đa số các em học sinh sau buổi học đều chia sẻ là hiểu bài và đã phần nào ôn tập lại các kiến thức, các em rất hào hứng khi được học trực tuyến. Còn các phụ huynh cũng rất đồng tình ủng hộ biện pháp dạy và học trực tuyến trong kì nghỉ dịch Covid này.  Các bậc phụ huynh và giáo vên chia sẻ một số khó khăn khi dạy trực tuyến: Máy tính có kết nối mạng internet; điện thoại thông minh hay khung giờ dạy - học; một số thao tác khi tương tác trên màn hình... Những vấn đề khó khăn trước mắt đó sẽ được khắc phục khi thầy Hiến trao đổi, và thống nhất. Chắc chắn buổi học sau sẽ hoàn thiện hơn.

      Kết thúc buổi học, thầy hiệu trưởng yêu cầu các thầy cô giáo của Trường Tiểu học Đông Lỗ số 2 đăng kí bài dạy, thầy phó hiệu trưởng lên lịch phân công , bố trí khung giờ lên lớp để tối đa số học sinh có thể học được. 

      Qua buổi học trực tuyến ngày hôm nay, Trường Tiểu học Đông Lỗ  số 2 rất mong được các bậc phụ huynh ủng hộ và tạo điều kiện về thiết bị cho các con được học tập để trong kì nghỉ này để giảm bớt đi phần nào lo lắng về kiến thức và kết quả học tập của học sinh trong năm học 2019 - 2020.

          Sau đây là một số hình ảnh của buổi học trực tuyến.

 

 


Tác giả: Đỗ Thị Mai
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới